Giảm Cân

10 mẹo hay giảm cân cho phụ nữ trong độ tuổi 20 – Phần 1

Nếu bạn giống như hầu hết chị em, độ tuổi 20 là thời điểm của sự chuyển đổi. Đó là thập kỷ khi bạn sống xa nhà, bắt đầu khởi nghiệp và thậm chí có thể là xây dựng gia đình. Với nhiều thay đổi như vậy, không có gì ngạc nhiên khi cân nặng của bạn tăng lên.

Ở trường đại học, bạn có thể có phải đối mặt với căng thẳng khi sống xa nhà và cũng phải đối mặt với sự sẵn có đột ngột của thức ăn nhanh. Đó là lí do tại sao lại có thuật ngữ “tân sinh viên 15”.

Sau đó, với công việc phải ngồi cả ngày có thể ngăn cản những nỗ lực giảm cân của bạn nhiều hơn. Thêm vào việc mang thai và làm cha mẹ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn để chiến thắng trong trận chiến giảm cân.

Tin vui là độ tuổi 20 là thời điểm tuyệt vời để chia tay những hoạt động không lành mạnh và xây dựng những thói quen lành mạnh hơn sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng của bản thân. Hãy thử áp dụng 10 chiến lược sau để giảm cân trong độ tuổi 20 của bạn.

1. Những chế độ ăn kiêng theo “mốt”: nếu bạn đã từng ăn theo những chế độ ăn kiêng chạy theo “mốt” ở tuổi thiếu niên, nó sẽ để lại những thói quen xấu về sau này. Mọi người ăn kiêng khắc nghiệt không chỉ vì họ tuyệt vọng mà còn là do họ không có hiểu biết. Giờ đây bạn đã là người trưởng thành, đây là thời điểm để lựa chọn những cách ăn uống lành mạnh mà bạn có thể duy trì được trong suốt cuộc đời.

Hãy để hoa quả và rau củ trở thành ngôi sao trong bữa ăn của bạn và protein nạc cùng với lúa mì nguyên cám làm người chơi hỗ trợ.

2. Biết cách sử dụng quán ăn tự phục vụ một cách hợp lí: cho dù bạn đang ăn trong căng-tin hay một quán ăn văn phòng tự phục vụ, điều quan trọng là phải biết lựa chọn lành mạnh. Thay vì chọn các thực phẩm chiên xào, hãy chọn thịt được chế biến theo các kiểu nướng lò, nướng vỉ, quay hoặc hun khói và cá, cùng với rau củ hấp. Tránh các đồ ăn được bao phủ bởi bơ, phô mai, và sốt kem. Hãy chọn hoa quả khi mà bạn muốn ăn thứ gì đó ngọt.

3. Chơi trò chơi dinh dưỡng trong nhà bếp: hãy tham gia một lớp học nấu ăn lành mạnh hoặc tìm kiếm các buổi hội thảo miễn phí về ăn uống lành mạnh do các chuyên gia y tế tổ chức. Mọi người có thể nhận được lợi ích từ việc nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng, những người sẽ dành thời gian để xác định xem những hành vi và thay đổi nào trong chế độ ăn sẽ có hiệu quả nhất cho lối sống của bạn.

4. Tập trung vào các chất béo lành mạnh: không phải tất cả các chất béo đều giống nhau. Hãy ăn nhiều chất béo lành mạnh, nhiều đạm hơn và cắt giảm bớt lượng tinh bột. Chất béo không bão hòa là lành mạnh nhất và có trong nhiều loại thực phẩm ngon như quả bơ, quả hạnh nhân, dầu oliu, cá hồi và hạt lanh.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 12 lí do khiến bạn không giảm được cân – Phần 1

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button