Giảm Cân

10 loại thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt nhất – Phần 2

Trứng

Trứng có chứa rất nhiều protein nhưng lại ít năng lượng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang muốn đốt mỡ. Trứng cũng có chưa một loại acid amin gọi là leucine. Leucine đóng vai trò là một chất xúc tác trong cơ thể giúp đốt mỡ và duy trì khối cơ.

Hạt hạnh nhân

Bên cạnh những lợi ích về dinh dưỡng chúng ta đã biết mà hạnh nhân mang lại, nghiên cứu cũng đã cho thấy hạnh nhân còn có lợi ích cho vòng eo của bạn. Một nghiên cứu mới đây được xuất bản trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kì chỉ ra rằng việc ăn 42g hạnh nhân một ngày so với việc ăn các loại đồ ăn vặt có cùng mức năng lượng nhưng chứa nhiều carb thì ăn hạnh nhân không chỉ giúp giảm lượng LDL (cholesterol xấu) mà còn giúp giảm mỡ ở vùng bụng.

Đậu trắng

Các loại đậu đỗ trắng, ví dụ như đậu cannellini hoạt động như một chất ức chế enzyme alpha amylase. Điều đó có nghĩa là chúng giúp làm chậm quá trình hấp thụ carb bằng cách ngăn chặn các enzyme cần thiết cho tiêu hóa. Nó cũng có nghĩa rằng lượng đường huyết trong cơ thể cũng sẽ không bị tăng vọt sau khi ăn đậu trắng và hệ quả là cơ thể sẽ sử dụng nhiều mỡ hơn.

Ớt cay

Ớt cay thường được thấy trong các sản phẩm giảm cân do chúng giúp tăng cường chuyển hóa và có hiệu ứng sinh nhiệt. Bạn cũng có thể dùng chúng trực tiếp lên da dưới dạng tinh dầu ớt có chất lượng. Điều này giúp tăng cường tuần hoàn, giảm cellulite và tăng đốt cháy mỡ.

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời, vì cơ thể cần phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa chúng. Do đó chúng làm ta có cảm giác no lâu hơn và có lợi ích cho việc giảm mỡ. Hơn nữa, cá hồi cũng chứa rất nhiều omega-3, loại acid béo giúp giảm viêm kích thích đốt mỡ. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng dầu cá dưới dạng thực phẩm bổ sung có thể giúp giảm mỡ vòng bụng cũng như giảm lượng cortisol, một loại hormone stress.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 cách đơn giản để giảm mỡ bụng đã được khoa học chứng minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button