Giảm Cân

10 loại thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt nhất – Phần 1

Chúng ta đều biết quy tắc truyền thống của giảm cân là cắt giảm các loại thức ăn nhất định để giảm cân. Nhưng nếu có những loại thực phẩm mà ăn nhiều lại giúp tăng cường chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa thì sao?

Theo chuyên gia dinh dưỡng David Wiener thì những loại thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa tốt nhất chắc chắn nên bao gồm những loại thực phẩm sau:

Quả bơ

Quả bơ có chưa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo mà giúp làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu, từ đó giúp giảm mức đường huyết. Điều này sẽ giúp cơ thể phân giải mỡ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại thực phẩm hỗ trợ giảm mức đường huyết buộc cơ thể phải chuyển qua đốt mỡ để giải phóng năng lượng.

Nghệ

Loại củ màu vàng này có thể giúp giảm các viêm nhiễm trong cơ thể. Các viêm nhiễm này bao gồm chính các tế bào mỡ của cơ thể mà có nguy cơ bị viêm. Một trong những thành phần hoạt chất trong nghệ là curcumin. Nghiên cứu đã cho thấy nếu bạn ăn curcumin, bạn sẽ tăng ít cân hơn và sẽ có tỉ lệ mỡ cơ thể thấp hơn.

Dầu dừa

Mỡ vẫn luôn mang tiếng xấu, nhưng một chế độ ăn giàu các chất béo tự nhiên thực ra có thể vừa hỗ trợ giảm cân lại vẫn vừa mang lại những lợi ích về sức khỏe. Khi ta ăn một chế độ ăn có các chất béo tự nhiên, giảm tối đa các loại đường bột tinh luyện, cùng các lựa chọn protein vừa phải thì chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn và cũng giúp điều tiết lượng đường huyết.

Khi đó, cơ thể sẽ dễ dàng đốt cháy lượng mỡ dự trữ mà không cần phải nhịn đói. Dầu dừa là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường chuyển hóa tự nhiên. Dầu dừa cũng chứa chất béo bão hòa tự nhiên gọi là chất béo bão hòa chuỗi trung bình. Khi ăn vào, chất béo đó sẽ được tiêu hóa ngay lập tức, giải phóng năng lượng và tăng cường chuyển hóa thay vì sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Các loại quả họ dâu

Các loại quả họ dâu có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa và cũng được biết đến với khả năng hỗ trợ đốt mỡ. Chúng cũng có chứa nhiều chất xơ và nước giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Quả việt quât giúp điều tiết việc đốt cháy và lưu trữ mỡ, đóng vai trò trong việc giảm mỡ bụng, trong khi quả mâm xôi lại chứa nhiều chất xơ hỗ trợ nhu động ruột và giữ cho bạn no lâu hơn.

Dứa

Dứa có chưa một hợp chất gọi là bromelain. Hợp chất này kết hợp cùng các enzyme giúp cơ thể phân giải và tiêu hóa mỡ. Cũng có những nghiên cứu gợi ý rằng bromelain groups giảm cảm giác thèm ăn và tăng đào thải mỡ.

(… còn tiếp…)

Mời bạn đón đọc phần tiếp theo tại website của Viện Y học ứng dụng Việt Nam: Vienyhocungdung.vn

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 cách đơn giản để giảm mỡ bụng đã được khoa học chứng minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button